Bổ sung collagen bằng thực phẩm để kích thích phát triển collagen

Collagen là gì?
Collagen là một protein gồm sợi, nó được tiết ra bởi các tế bào mô liên kết được gọi là nguyên bào sợi.

Nó chiếm từ 25% đến 30% tổng khối lượng protein của cơ thể và 80% của tất cả các mô liên kết.

Protein này được hình thành bởi các axit amin như glycine, proline, hydroxy-prolin và arginine, điều quan trọng như số lượng kẽm, đồng và silicon là.

Collagen c được tìm thấy trong tất cả các cấu trúc cơ thể lớn như xương, gân và dây chằng, nó là một phần của mô liên kết và đặc biệt là cung cấp cho độ cứng lên da để collagen là rất quan trọng trong tính đàn hồi của da.

Vai trò gì da của chúng ta?
colagenoEl collagen mang lại sức mạnh cho các cấu trúc cơ thể, bảo vệ các cấu trúc này cũng tạo thành một hàng rào chống lại độc hại, chất gây bệnh, độc tố môi trường, vi sinh vật và các tế bào ung thư.

Nó cũng bảo vệ các bức tường của các mạch máu, đường tiêu hóa, tim, thận, túi mật và bàng quang tiết niệu, cũng duy trì các mô và các tế bào với nhau. Nó cũng là thành phần lớn nhất của tóc và móng tay.

Dây chằng, mô liên kết, mô mà chú cơ bắp xương, ...

Collagen chiếm hầu hết các lớp hạ bì.

Đó là protein hỗ trợ da là protein mô phức tạp nhất và liên kết, vì vậy việc thiếu collagen dẫn đến thiếu độ săn chắc và tăng võng.

Khi nào và làm thế nào để chúng ta bắt đầu mất collagen trong da?
Với độ tuổi bắt đầu mất collagen, do sự chậm chạp của các quá trình trao đổi chất khác nhau do giảm sản xuất hormone, cuối cùng là một hệ quả của mình trong những năm qua.

colagenoEsta giảm collagen gây ra các cấu trúc biểu mô là yếu hơn, da mỏng hơn, dễ dàng bị hư hỏng, tóc ít mạnh mẽ, bắt đầu chùng xuống, xuất hiện của nếp nhăn, cũng như gân và dây chằng ít đàn hồi và khớp ít linh hoạt.

Từ ngày 25, cơ thể giảm sản xuất collagen, từ 40 năm giảm lớn hơn nhiều, họ nói có thể làm giảm lên đến 1% mỗi năm sau 40 năm. 70 sự thiệt hại là khoảng 30%.

Nguyên nhân chính có thể được chia thành bốn:

Các gốc tự do được sản xuất do tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời, hút thuốc, chất gây ô nhiễm và một số căng thẳng độc hại hoặc tập thể dục quá mức, phá hủy collagen hiện có
Lão hóa nhưng không phá hủy collagen làm giảm sản xuất đó. Ví dụ, trong thời kỳ mãn kinh, sự thiếu sản xuất hoóc môn có thể làm cho bạn bị mất lên đến 30% collagen da
ăn uống kém và thói quen sống không lành mạnh. Một đóng góp của các khoáng chất, vitamin và axit amin rất cần thiết trong việc hình thành protein, bao gồm collagen, chất chống oxy hóa cũng tiêu thụ được rất quan trọng để tránh sự phá hủy collagen. Vì vậy, một chế độ ăn uống quá giàu đường đơn giản, thiệt hại collagen.
vấn đề y tế mà ngăn chặn sự hấp thu các vitamin và khoáng chất. Nhiễm trùng và thuốc men.

Những gì được tham gia vào việc sản xuất collagen?
Như chúng ta thấy, collagen là hoàn toàn liên quan đến sản xuất protein nói chung.

Đó là lý do tại sao sản xuất collagen là liên quan:

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho các tế bào để thực hiện chức năng của chúng đúng cách
hệ thống nội tiết tố là có liên quan trực tiếp đến việc sản xuất collagen hoặc uống thêm collagen mỹ
mức độ cao hơn của HGH (hormone tăng trưởng) có thể giúp sản xuất collagen và elastin và các protein khác.
collagen

Trong thời kỳ mãn kinh cũng giảm sản xuất estrogen, gây ra sự sụt giảm trong sản xuất collagen, điều này có một lý do khác, trong đó nhiều bác sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng liệu pháp hormon.

hình thành collagen xảy ra trong khi ngủ (sleep phục hồi) là khi cơ thể được phục hồi và sửa chữa, đặc biệt là trong phần đầu tiên của giấc ngủ, là khi tổng hợp protein từ các chất dinh dưỡng và các chất khác nhau ra khỏi cơ thể tồn tại.

Share
Tweet
Pin
Share