4 cách giúp não khỏe mạnh để tăng cường trí nhớ hiệu quả

by - 22:07

Trong lối sống hối hả, bận rộn của công việc và cuộc sống đã làm cho não bộ của chúng ra bị stress và trí nhớ bị giảm đi.Vì thế, mọi người cần bổ sung các chất tăng cường chức năng cho các tế bào não hoạt động tốt. Với những cách bổ não sau sẽ giúp các bạn cải thiện chức năng não bộ và trí nhớ hiệu quả.
Não bộ là phần rất quan trọng trong cơ thể con người nhưng chúng ta lại hay quên chăm sóc cho nó. Như vậy, bộ não thường rất dễ bị quá tải và dần yếu đi. Do đó, không nên chần chừ nữa mà bạn phải chăm sóc não bộ ngay từ hôm nay.

Có rất nhiều cách chăm sóc bộ não, nhưng cách đơn giản nhất và mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe cũng như não bộ là sử dụng thực phẩm bổ sung thuốc bổ não. Hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho não bộ bằng thuốc bổ não nhật bản giúp tăng cường lưu thông máu, phục hồi chức năng não bộ và phòng ngừa các bệnh liên quan đến mạch máu não như tai biến, suy giảm trí nhớ,...
Bên cạnh đó, với những cách sau đây cũng sẽ giúp mọi người hỗ trợ chăm sóc não bộ một cách hiệu quả mỗi ngày.

4 cách chăm sóc não bộ, cải thiện trí nhớ

Thiền là cách giảm stress cho não bộ
 • Thiền là cách mà bạn có thể áp dụng để giảm tải stress cho bản thân cũng như não bộ và tăng cường trí nhớ khi làm việc.
 • Thiền có thể giúp cải thiện trí nhớ của con người trong 8 tuần và giúp bạn tập trung, cải thiện khả năng lưu trữ thông tin bộ nhớ.
 • Khi chúng ta thiền, bộ não sẽ ngừng mọi hoạt động xử lý thông tin. Do đó có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi chức năng tốt hơn.
Sử dụng cà phê
 • Sử dụng 1 tách cà phê có thể cải thiện bộ nhớ lên đến 24 giờ sau đó và giúp não bộ trở nên tỉnh táo hơn.
 • Nhờ có thành phần cafein trong cà phê có tác dụng phong tỏa chất adenosine trong bộ não loại bỏ hooc mon khiến cơ thể mệt mỏi, giúp não bộ tiết ra chất kích thích tăng cường tâm trạng và tạo ra cảm giác phấn chấn giúp tỉnh táo và ghi nhớ tốt hơn.
 • Ngoài ra, chúng ta không nên quá lạm dụng vào cà phê vì nó có thể gây nghiện. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ít cà phê lại mỗi ngày và hỗ trợ cho não bộ bằng thuốc bổ não tăng cường trí nhớ để kích thích tuần hoàn máu lên não, giúp tăng cường chức năng cho não, giảm tải stress và cải thiện trí nhớ trong công việc và cuộc sống hiệu quả.
Nhai kẹo cao su
 • Một phương pháp khác để cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng của não bộ là nhai kẹo cao su.
 • Khi chúng ta nhai kẹo cao su sẽ làm tăng hoạt động trong vùng hippocampus, một bộ phận quan trọng có chức năng ghi nhớ thông tin và kích hoạt mọi giác quan của cơ thể, tăng cường khả năng lưu giữ thông tin lâu hơn, cải thiện trí nhớ hiệu quả.
 • Việc nhai kẹo cao su còn có tác dụng tăng lượng oxy giúp não kích thích nâng cao khả năng tập trung và chú ý.
Ngủ nhiều hơn
 • Giấc ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ não bộ và tăng cường khả năng ghi nhớ tốt.
 • Khi chúng ta ngủ, hầu hết quá trình bổ sung dưỡng chất cho bộ não và củng cố trí nhớ sẽ được diễn ta.
 • Nếu cơ thể không được ngủ đủ giấc có thể khiến não bộ hoạt động chậm lại, cơ thể suy nhược và bạn phải rất cố gắng mới có thể ghi nhớ một thông tin nào đó.
Với những cách bổ não và cải thiện trí nhớ, hi vọng bạn sẽ giúp não bộ được khỏe mạnh và tăng cường trí nhớ hiệu quả. Đây chính là một số cách chăm sóc bộ não hiệu quả bạn nên áp dụng thường xuyên.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng tham khảo thêm tại trang web http://kupika.org, nơi cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến tăng cường trí nhớ.

You May Also Like

0 nhận xét